06/06/2023

Xu Hướng Công Nghệ

Thông Tin Công Nghệ- SEO- Máy Tính-Ipad

Bạn đã biết tới những thủ thuật hữu ích này trên Safari hay chưa?

Hầu hết người dùng không tìm kiếm chính xác các tab được mở trong trình duyệt Safari trên iOS. Cách để tìm các tab trong Safari là vuốt chúng bằng ngón tay, nhưng điều này có thể gây ra sự cố nếu bạn mở quá nhiều tab. Một số người dùng phải mở tab mới và truy cập nội dung họ muốn, dẫn đến hàng chục tab giống hệt nhau được mở trong trình duyệt. Vì vậy, hãy thử thủ thuật nhỏ này để tìm kiếm. Việc dán nhãn trở nên dễ dàng hơn.

=Điều này có nghĩa là bạn có thể mở hàng trăm tab cùng một lúc trên Safari. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến việc tìm lại nhãn cũ trở nên khó khăn hơn. Bây giờ hãy nhấp vào biểu tượng trình chuyển đổi tab và bạn sẽ thấy danh sách tất cả các tab bạn đã mở. Sau đó xoay ngang màn hình, một thanh công cụ tìm kiếm sẽ xuất hiện ở góc trái màn hình.

Sử dụng 3D Touch để xem trước nội dung trang web

Nếu iPhone của bạn hỗ trợ 3D Touch, bạn có thế nhấn và giữ vào link của trang web

Nếu iPhone của bạn hỗ trợ 3D Touch, bạn có thế nhấn và giữ vào link của trang web để có thể xem trước nội dung trang chủ của trang web đó. Nếu muốn truy cập trang web đó, hãy tiếp tục giữ và nhấn mạnh hơn. Nếu bạn đang sử dụng IOS 10, nhấn và giữ vào link website mà bạn muốn chia sẻ, chọn Share… Sau đó màn hình sẽ hiện ra một bảng bao gồm các phương tiện, ứng dụng mà bạn có thể chia sẻ. Hãy chọn lấy một mục phù hợp. Safari trong iOS 10 cho phép bạn mở các tab không giới hạn.

Gần như toàn bộ các biểu tượng trên thanh công cụ ở phía dưới của trình duyệt như là History hay Bookmark (trừ biểu tượng Share) đều có một số tác dụng khi nhấn và giữ chúng.

  • Nhấn và giữ biểu tượng Bookmark sẽ giúp bạn nhanh chóng đánh dấu trang web hiện tại hoặc thêm vào danh sách đọc cũng như thêm vào liên kết được chia sẻ.
  • Nhấn và giữ biểu tượng Tab Switcher giúp cho bạn có thể nhanh chóng tạo Tab mới hoặc tắt hết toàn bộ các Tab cũ.
  • Nhấn và giữ vào biểu tượng mũi tên sẽ khiến trình duyệt hiện ra một loạt những trang mà bạn vừa mới tắt đi trước đó để bạn có thể truy cập lại.

“Nhấn và giữ” để “dán và truy cập”

Đầu tiên bạn nhấn vào biểu tab ở dưới cùng bên phải. Để xem toàn bộ tab nếu bạn chưa ở chế độ xem tab.

Nếu bạn đang copy link của một trang web và bạn muốn mở nó trên Safari, hoặc bạn cần tìm một số đoạn văn mà bạn đã lưu trong máy trên Google, hãy nhấn và giữ trên thanh URL (thay vì chỉ nhấn vào thanh URL và phải gõ lại trên bàn phím), sau đó nhấn vào dòng chữ Paste and Go hoặc Paste and Search. Trình duyệt sẽ tự động truy cập vào trang web mà bạn muốn.

  • Đầu tiên bạn nhấn vào biểu tab ở dưới cùng bên phải. Để xem toàn bộ tab nếu bạn chưa ở chế độ xem tab.
  • Tiếp theo hãy vuốt xuống vào một vị trí bất kỳ trên màn hình. Và trình duyệt sẽ hiển thị thanh tìm kiếm ở trên đầu.
  • Nhấn vào thanh tìm kiếm và nhập từ khóa, đường dẫn… Lúc này các tab không liên quan sẽ được ẩn đi. Và những tab có chứa nội dung bạn tìm hiển thị. Mọi thứ trở nên dễ dàng hơn nhiều để tìm kiếm tab bạn cần.

Sử dụng biểu tượng Safari

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone 6s hoặc cao hơn. Hãy bắt đầu sử dụng chức năng Quick Actions. Khi bạn sử dụng 3D Touch cho biểu tượng Safari. Bạn sẽ nhìn thấy các lựa chọn như là mở một Tab mới, mở một Tab riêng tư. Hiển thị những trang mà bạn đã đánh dấu hoặc hiển thị danh sách đọc.

Nguồn: Thanhnien.vn