06/06/2023

Xu Hướng Công Nghệ

Thông Tin Công Nghệ- SEO- Máy Tính-Ipad

Bỏ đi nỗi lo về việc bị theo dõi trong ứng dụng trên iOS 14.5

iOS 14.5 mang đến Tính minh bạch theo dõi ứng dụng (ATT), đây là một tính năng hệ thống mới giúp người dùng chọn không theo dõi quảng cáo không mong muốn. Theo AppleInsider, iOS 14.5 tự động ẩn nhà quảng cáo nhận dạng của người dùng (IDFA) theo mặc định, ngăn các ứng dụng theo dõi hoạt động của họ trong các ứng dụng khác và trực tuyến. Apple cho phép người dùng sử dụng tùy chọn “Cho phép ứng dụng yêu cầu theo dõi” để tắt tính năng theo dõi trong các phiên bản iOS trước, nhưng tính năng này được chôn sâu trong “Cài đặt”. iOS 14.5 hiện thuận tiện hơn để hiển thị ứng dụng trong quá trình cài đặt ứng dụng.

Khi một ứng dụng mới được cài đặt, một hộp thoại với hai tùy chọn “Yêu cầu ứng dụng không được theo dõi” và “Cho phép” sẽ xuất hiện, cung cấp cho nhà phát triển giải thích một phần về nó như thế nào Sử dụng dữ liệu người dùng, cho dù để theo dõi quảng cáo, cá nhân hóa ứng dụng, thu thập chỉ báo nội bộ hoặc một số mục đích khác.

Hệ điều hành cho phép kiểm soát chi tiết các quyền theo dõi

Ngoài ra, iOS 14.5 cho phép kiểm soát chi tiết các quyền theo dõi.

Người dùng có thể ban hành lệnh cấm chung hoặc đảo ngược quyết định cho phép theo dõi quảng cáo bằng cách điều hướng đến Privacy > Tracking trong phần Settings. Bằng cách bật nút “Allow Apps to Request to Track” xuất hiện ở đầu màn hình Settings, người dùng có thể tắt hoặc bật theo dõi IDFA trên toàn bộ hệ điều hành. Việc vô hiệu hóa tùy chọn này cũng sẽ giới hạn cửa sổ quyền bật lên, vốn gây khó chịu cho những ai thường tải xuống và sử dụng nhiều hơn một vài ứng dụng mỗi ngày.

Ngoài ra, iOS 14.5 cho phép kiểm soát chi tiết các quyền theo dõi. Trong cùng một menu cài đặt quyền riêng tư, người dùng có thể chuyển đổi các kiểm soát theo dõi cho ứng dụng riêng lẻ đã được cấp quyền truy cập IDFA cùng một lúc.

Hướng dẫn chặn ứng dụng theo dõi trên iOS 14.5

App Tracking Transparency (ATT) là tính năng lớn về quyền riêng tư.

Bên cạnh hỗ trợ AirTag, mở khoá iPhone bằng Apple Watch. App Tracking Transparency (ATT) là tính năng lớn về quyền riêng tư. Được nhiều người dùng quan tâm nhất. Nó sẽ buộc các ứng dụng phải xin phép người dùng nếu muốn theo dõi và sử dụng dữ liệu cá nhân để phân phát các quảng cáo. Bạn có toàn quyền chủ động cho phép hoặc không. Việc chia sẻ dữ liệu cá nhân của mình cho các nhà phát triển ứng dụng và nhà quảng cáo.

  • Bước 1. Bạn vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Theo dõi.
  • Bước 2. Bạn bật Cho phép ứng dụng yêu cầu theo dõi. Có thể nhấn Tìm hiểu thêm để biết thêm thông tin chi tiết về tính năng này.
  • Bước 3. Giờ đây, một cửa sổ App Tracking Transparency sẽ bật lên. Khi ứng dụng đó muốn truy cập vào ID thiết bị duy nhất của bạn. Nhằm phục vụ thông tin cho nhà quảng cáo. Cửa sổ đó sẽ hỏi bạn có muốn được theo dõi hay không. Và hiển thị lý do. Ví dụ: Ứng dụng muốn bạn sẽ có trải nghiệm quảng cáo tốt hơn nếu cho phép theo dõi.

Ứng dụng được cấp quyền theo dõi sẽ xuất hiện trong danh sách Theo dõi. Bạn có thể quản lý lại chúng. Tuy nhiên, bạn lưu ý một số ứng dụng có thể sẽ không hoạt động bình thường. Nếu không có khả năng theo dõi nhé.

Nguồn: Thanhnien.vn