06/06/2023

Xu Hướng Công Nghệ

Thông Tin Công Nghệ- SEO- Máy Tính-Ipad

Chế độ Sleep cho Mixed Reality trong Windows 10

Chế độ Sleep cho Mixed Reality trong Windows 10

Bạn có thể muốn thay đổi cài đặt thời gian chờ của màn hình khóa vì Windows khóa màn hình quá lâu hoặc quá nhanh khi máy tính không hoạt động. Windows sẽ tự động khóa màn hình máy tính sau khi không sử dụng máy tính trong một khoảng thời gian. Nó sẽ hiển thị trình bảo vệ màn hình hoặc chỉ tắt màn hình. Đây là một chức năng tốt để bảo vệ máy tính.

Trong Windows 10, màn hình khóa đã trở nên rất tiên tiến và hữu ích hơn. Nó hiển thị ngày và giờ hiện tại, và tất cả người dùng địa phương có sẵn. Thậm chí cung cấp cho bạn tùy chọn để sử dụng. Bạn chọn sử dụng Cortana và nhiều tiện ích Windows khác. Bạn cũng có thể chọn khởi động lại hoặc tắt thiết bị của mình trực tiếp từ màn hình khóa.

Hiển thị màn hình khóa trong thời gian chờ

Với nhiều chức năng hơn, nhiều người đang tìm cách kéo dài thời lượng hiển thị màn hình khóa khi máy tính không hoạt động. Màn hình này có thể được sử dụng để truy cập vào Cortana. Hiển thị thời gian và ngày tháng với hình nền đẹp hoặc đơn giản là làm sống động bầu không khí; thay vì hiển thị một màn hình đen xì.

Để có thể đạt được điều này, bạn cần phải cấu hình thời gian chờ cho màn hình khóa. Bằng cách đó, bạn có thể đưa ra hướng dẫn cho Windows 10; để nó không tắt màn hình. Màn hình sẽ vẫn được hiển thị ngay cả khi thiết bị ở màn hình khóa và không nhận đầu vào trong một khoảng thời gian dài.

Hiển thị màn hình khóa trong thời gian chờ

Windows Mixed Reality pha trộn thế giới thực và nội dung ảo vào môi trường hỗn hợp; nơi các đối tượng vật lý và kỹ thuật số cùng tồn tại và tương tác. Bạn có thể điều chỉnh lượng thời gian nhàn rỗi trước khi headset tự động chuyển sang chế độ Sleep cho Windows Mixed Reality.

Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách thay đổi khoảng thời gian chờ; trước khi tai nghe tự động chuyển sang chế độ Sleep cho Mixed Reality trong Windows 10. Lưu ý: Nếu headset của bạn đang ở chế độ Sleep và việc nhấp vào nút đánh thức không hoạt động, hãy khởi động lại PC. Việc ngăn headset chuyển sang chế độ Sleep sau hơn 30 phút không hoạt động có thể gây hiện tượng lưu ảnh màn hình (burn-in).

Thay đổi thời gian chờ cho headset Mixed Reality trong Settings

  • Mở Settings và nhấp vào biểu tượng Mixed reality.
  • Nhấp vào Headset display ở phía bên trái.
  • Chọn Never, Let Windows decide hoặc thời gian tính bằng phút hoặc giờ bạn muốn trong menu drop-down Sleep timeout ở phía bên phải. Lưu ý: Thời gian chờ mặc định là 3 phút.
  • Bây giờ, bạn có thể đóng Settings nếu muốn.

Thay đổi thời gian chờ cho headset Mixed Reality trong Settings

Thay đổi thời gian chờ cho headset Mixed Reality trong Registry Editor

  • Mở Registry Editor (regedit.exe)
  • Điều hướng đến key bên dưới trong bảng điều khiển bên trái của Registry Editor: HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Holographic
  • Trong bảng điều khiển bên phải của key Holographic, nhấp đúp vào DWORD IdleTimerDuration để sửa đổi nó. Lưu ý: Nếu muốn đặt là Let Windows decide, thì bạn sẽ cần xóa DWORD IdleTimerDuration nếu nó đã có sẵn và chuyển sang bước 5. Nếu bạn không có sẵn DWORD IdleTimerDuration và không muốn để Windows quyết định, hãy nhấp chuột phải vào khoảng trống trong ngăn bên phải của key Holographic, nhấp vào New > DWORD (32-bit) Value, nhập IdleTimerDuration làm tên và nhấn Enter.
  • Chọn Decimal, nhập dữ liệu giá trị cho thời gian chờ mà bạn muốn từ bảng bên dưới và nhấn OK.
  • Bạn có thể đóng Registry Editor nếu muốn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: Ngocnguyen.vn