06/06/2023

Xu Hướng Công Nghệ

Thông Tin Công Nghệ- SEO- Máy Tính-Ipad

CIBER-2 – Tên lửa mang sứ mệnh quan sát ánh sáng tích hợp trên vũ trụ

CIBER-2 - Tên lửa mang sứ mệnh quan sát ánh sáng tích hợp trên vũ trụ

Theo thông tin thì tên lửa âm thanh mang tên CIBER-2 do NASA tài trợ sẽ được phóng to vào ngày 6 tháng 6. Nhiệm vụ của nó là xác định toàn bộ số lượng của các ngôi sao. Không thể đếm được số lượng ngôi sao trong vũ trụ, nhưng các nhà thiên văn học từ lâu đã cố gắng ước tính số lượng ngôi sao dựa trên các điểm sáng trong vũ trụ. Theo báo cáo của “Science Times”, các chuyên gia sẽ phóng một siêu âm tên lửa do NASA tài trợ vào không gian để xác định số lượng các ngôi sao.

Với những mục tiêu to lớn của NASA nhằm chinh phục thế giới vũ trụ rộng lớn. Với những khát khao đấy mong vào tương lai không xa thế giới sẽ chinh phục được những điều kỳ diệu bên ngoài trái đất. Cùng khám phá lần phóng tên lửa này và tìm hiểu kỹ hơn về tên lửa âm thanh CIBER-2 này nhé!

Điều kỳ diệu phía ngoài vũ trụ mà thế giới khao khát khám phá

Số lượng các ngôi sao trong vũ trụ của chúng ta là không thể đếm được. Nhưng chúng tôi đã cố gắng ước tính được các đốm sáng nhỏ trong vũ trụ của chúng ta. Các chuyên gia sẽ gửi một sứ mệnh không gian để xác nhận lại số lượng các ngôi sao. Nó có thể tăng lên do những ngôi sao bổ sung đã bị bỏ lỡ trong tổng số lần đếm cuối cùng. Một tên lửa phát âm thanh do NASA tài trợ đã được chọn để bay lên không gian. Mục đích nhằm tăng thêm số lượng các ngôi sao.

Điều kỳ diệu phía ngoài vũ trụ mà thế giới khao khát khám phá

Thí nghiệm nền hồng ngoại vũ trụ, còn được gọi là CIBER-2. Là tên lửa mang theo âm thanh hoặc thiết bị sẽ được sử dụng cho sứ mệnh xuất tinh. CIBER-2 là một phần của chuỗi dự án đang thực hiện nhằm mục đích quan sát các ánh sáng tích hợp trên toàn vũ trụ. Vụ phóng của CIBER-2 được dẫn dắt bởi trợ lý giáo sư vật lý và thiên văn học Michael Zemcov của Viện Công nghệ Rochester.

Khám phá vụ phóng tên lửa âm thanh CIBER-2 của NASA

Nhiệm vụ lần này sẽ sử dụng một tên lửa âm thanh gọi là CIBER-2. CIBER-2 là một phần của chuỗi dự án đang thực hiện nhằm quan sát các ánh sáng tích hợp trên toàn vũ trụ. Vụ phóng của CIBER-2 diễn ra ngày 6.6 tại White Sands Missle Range. Đây là một khu vực thử nghiệm quân sự do quân đội Mỹ điều hành ở bang New Mexico. Vụ phóng do nhà thiên văn học Michael Zemcov của Viện Công nghệ Rochester điều hành.

Khám phá vụ phóng tên lửa âm thanh CIBER-2 của NASA

CIBER-2 sẽ giúp đánh giá và tìm ra số liệu thực của các ngôi sao. Vì số lượng ước tính của các thiên thể từ vũ trụ có thể là không đủ. Các ước tính chỉ là các ngôi sao bên trong các cụm thiên hà. Các nhà nghiên cứu muốn tìm kiếm các ngôi sao khác ở giữa các hệ thống thiên hà.

Giai đoạn đầu tiên của CIBER-2 sẽ diễn ra trong bầu khí quyển của Trái đất. Nó sẽ mang theo một số thiết bị khoa học phục vụ cho nghiên cứu bao gồm kính thiên văn Cassegrain 28 cm. Có thể cung cấp độ phân giải quang phổ rộng. Các nhà khoa học mong muốn sứ mệnh lần này không chỉ xác định được số lượng sao. Mà còn cả những thiên hà cổ đại và cả những hố đen đang chết. Họ cũng hy vọng rằng số lượng sẽ tăng lên khi CIBER-2 “thu hoạch” các ngôi sao từ vũ trụ.

Nguồn: Laodong.vn