06/06/2023

Xu Hướng Công Nghệ

Thông Tin Công Nghệ- SEO- Máy Tính-Ipad

Găng tay phục hồi chức năng – Giải pháp cho phục hồi sức khỏe sau chấn thương

Các chấn thương ở tay như loạn dưỡng cơ, xơ cứng, tổn thương tủy sống… sẽ khiến người bệnh mất khả năng cầm nắm đồ vật bằng tay. Găng tay phục hồi chức năng là một trong những công nghệ y tế được đánh giá cao. Đây là công cụ mở ra một hướng đi hoàn toàn mới và mang nhiều ưu điểm vượt trội. Nó giúp phục hồi các chức năng của bàn tay và ngón tay và trở nên linh hoạt hơn.

Đây được coi là một thiết bị kỹ thuật rất hữu ích giúp người bệnh có thể hoàn thành công việc của mình mà không cần nhờ đến người khác. Đối với những bệnh nhân có vấn đề về ngón tay, việc sử dụng găng tay sẽ nhanh chóng giúp đỡ. Được thiết kế và phát triển bởi các kỹ sư Ý. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đôi găng tay phục hồi chức năng đặc biệt trong bài viết này nhé!

Là bước tiến của y học hiện đại

Có tên Rapael Smart Glove, đôi găng tay trắng của Neofect bao quanh bàn tay bệnh nhân và có các cảm biến vị trí, cử động trên ngón tay, cổ tay. Ứng dụng Android kết nối qua Bluetooth giúp người dùng chơi game, tham gia các hoạt động làm tăng sức mạnh các cơ trong bàn tay và cánh tay.

Bệnh viện và trung tâm phục hồi tại châu Âu; châu Á và Mỹ đã dùng găng tay để điều trị cho bệnh nhân. Tại CES 2017, Neofect ra mắt Rapael cho bệnh nhân điều trị ngoại trú. Với giá 99 USD/tháng, mọi người có thể thuê các găng tay đã được FDA (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ) cấp phép và một máy tính bảng Android để tự phục hồi chức năng bàn tay, cánh tay tại nhà.

Là bước tiến của y học hiện đại

Sau khi bị đột quỵ hay gặp chấn thương não, con người mất kiểm soát chân tay. Hoặc các cơ khác trong cơ thể. Khoảng 795.000 người tại Mỹ đột quỵ mỗi năm. Theo Trung tâm kiểm soát và phòng bệnh quốc gia, gây ra khuyết tật lâu dài. Một vài bệnh nhân đột quỵ mất hoàn toàn khả năng cử động. Găng tay Rapael chỉ áp dụng cho người ít nhất có cử động trên bàn tay.

Tìm hiểu về chức năng của găng tay phục hồi

“Tôi đã chứng kiến quy trình phục hồi, nó thực sự rất đau đớn với cả bệnh nhân và gia đình họ”, Ban nói. Anh bắt đầu phát triển thiết bị từ năm 2010 và bán ra cho các cơ sở y tế từ năm 2014. Thời gian phục hồi tùy vào từng loại đột quỵ. Bệnh nhân có thể chỉ cần thuê găng tay trong vài tháng hoặc cần thêm hỗ trợ khác. Găng tay giúp người bệnh thực hiện các cử động ngón tay, cổ tay, cánh tay. Qua các hoạt động như chơi bài, rót rượu, tung bóng (trên tablet). Ứng dụng theo dõi thời gian chơi, quy trình và tỉ lệ thành công. Để bác sỹ và bản thân bệnh nhân nắm được chuyển biến như thế nào.

Trả lời CNN, Ban cho biết công ty anh cũng đang nghiên cứu găng tay cho bệnh nhân đột quỵ có bàn tay nhỏ. Ý tưởng game hóa quy trình phục hồi có thể ứng dụng cho cả các chấn thương khác.

Ưu điểm nổi bật của găng tay phục hồi chức năng

  • Điểm nổi bật nhất của sản phẩm găng tay Gloreha phải kể đến cũng chính là cơ chế hoạt động của sản phẩm: chức năng tập luyện đối chiếu – dùng tay bên lành tập luyện cho tay bên liệt. Nhờ sự trợ giúp của hệ thống găng tay hiện đại. Phần tay bên liệt sẽ mô phỏng lại chính xác các động tác mà tay bên lành thực hiện. Cụ thể như: gấp, duỗi, cầm nắm đồ vật.

Ưu điểm nổi bật của găng tay phục hồi chức năng

  • Có thể tập luyện đơn lẻ từng ngón tay. Trên màn hình sẽ xuất hiện 5 vị trí tương ứng với 5 ngón tay trên bàn tay. Điều này cho phép người dùng chọn lựa bất kỳ ngón tay nào muốn luyện tập.
  • Dễ dàng sử dụng: chỉ cần đeo bộ găng tay lên và chọn cách thức luyện tập cùng thời gian là đã có thể bước vào quá trình tập luyện ngay. Tay bên lành sẽ thực hiện các động tác bất kỳ và ngay sau đó tay bên liệt sẽ mô phỏng lại y hệt động tác đó.
  • Thoải mái trong quá trình luyện tập. Bộ găng tay rất nhẹ và được làm bằng chất liệu hay được sử dụng trong ngành y tế. Vì thế, hoàn toàn tạo cảm giác thân thiện cho người dùng. Nhà sản xuất còn đặc biệt thiết kế một gối kê tay cho tay bên liệt nên càng đảm bảo sự thoải mái trong quá trình luyện tập.
  • Độ an toàn cao, tuổi thọ sử dụng kéo dài. Do máy chạy bằng pin nên hoàn toàn tránh được các rủi ro về điện không đáng có. Mỗi lần sạc đầy pin máy có thể sử dụng liên tục trong vòng 3h đồng hồ.

Nguồn: Viettimes.vn