06/06/2023

Xu Hướng Công Nghệ

Thông Tin Công Nghệ- SEO- Máy Tính-Ipad

Hiệp định Artemis – Hàn Quốc tham gia thám hiểm Mặt trăng năm 2030

Hiệp định Artemis - Hàn Quốc tham gia thám hiểm Mặt trăng năm 2030

Hàn Quốc chính thức gia nhập Liên minh Thám hiểm mặt trăng của NASA. Theo các báo cáo về không gian, vào ngày 24 tháng 5, Hàn Quốc đã trở thành quốc gia thứ 10 ký kết thỏa thuận Artemis. Đây là một thỏa thuận với bộ quản lý nhà máy thăm dò Mặt Trăng có trách nhiệm. Hoa Kỳ, Úc, Canada, Ý, Nhật Bản, Luxembourg, Ukraine, Vương quốc Anh và Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) trước đó đã ký kết thỏa thuận này. Điều này mang lại những thoả mãn xuất phát từ Artemis dự án của NASA. Nhằm thiết lập các công ty xây dựng nền tảng của con người trên mặt trăng và môi trường xung quanh vào cuối năm 2020.

Với những thỏa thuận mang tính bền vững. Nhất là trong thời đại khoa học công nghệ phát triển mạnh mẽ không ngừng nghỉ. Chính điều này giúp cho thế giới ổn định hơn với những quy định vốn có của hiệp định. Cũng mong nhờ những hiệp định này mà việc khám phá vũ trụ trở nên dễ dàng hơn.

Mối quan tâm của việc Hàn Quốc tham gia hiệp định Artemis

Giám đốc NASA Bill Nelson cho biết: “Tôi rất vui vì Hàn Quốc đã cam kết với Hiệp định Artemis. Chữ ký của họ thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ trên toàn thế giới trong nỗ lực khám phá Mặt trăng và sao Hỏa của chúng tôi”. Mối quan tâm của Hàn Quốc đối với Mặt trăng đã tăng lên rất nhiều trong những tháng gần đây. Khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tuyên bố vào tháng Ba rằng quốc gia này đặt mục tiêu đưa tàu vũ trụ của riêng mình lên Mặt trăng vào năm 2030.

Mối quan tâm của việc Hàn Quốc tham gia hiệp định Artemis

“Chúng tôi sẽ tích cực thúc đẩy các dự án khám phá không gian đầy thách thức. Bằng cách phát triển phương tiện phóng của Hàn Quốc. Đến năm 2030, chúng tôi sẽ đạt được ước mơ hạ cánh xuống Mặt trăng bằng cách sử dụng phương tiện phóng của chính mình. Năng lực công nghệ, kinh nghiệm và sự tự tin sẽ thu được từ việc khám phá Mặt trăng. Bước đầu tiên này sẽ cung cấp nền tảng vững chắc cho Hàn Quốc trong việc chinh phục không gian” – ông Moon nói.

Tổng thống Moon Jae-in thông tin rằng, Hàn Quốc đã bắt đầu nghiên cứu. Họ tìm ra tính khả thi cho sứ mệnh khám phá tiểu hành tinh gần Trái đất – Apophis. Viện Nghiên cứu Hàng không Vũ trụ Hàn Quốc (KARI) đang phát triển Korea Pathfinder Lunar Orbiter (KPLO). Để phóng tên lửa SpaceX Falcon 9 vào tháng 8.2022. Đây là một phần trong kế hoạch khám phá Mặt trăng của đất nước này.

Hiệp định Artemis – Lợi ích mà hiệp định này mang lại

Hiệp định trên được đặt tên theo chương trình Mặt trăng Artemis của NASA. Là một phần trong những nỗ lực của cơ quan này nhằm điều chỉnh luật vũ trụ quốc tế hiện nay. Thỏa thuận nhằm hình thành các tiêu chuẩn đối với hoạt động xây dựng các cơ sở lâu dài trên bề mặt Mặt trăng. Và ngăn chặn xung đột giữa các quốc gia có hoạt động thám hiểm. Cũng như cho phép các công ty tư nhân sở hữu những nguồn tài nguyên trên Mặt trăng mà họ khám phá được.

Hiệp định Artemis - Lợi ích mà hiệp định này mang lại

Chính phủ của Tổng thống Donald Trump và chính phủ các nước phóng tàu vũ trụ khác coi trọng vấn đề về vũ trụ. Họ đều coi Mặt trăng là một tài sản chiến lược. Mặt trăng còn có giá trị đối với công tác nghiên cứu khoa học lâu dài. Vốn có thể cho phép thực hiện những sứ mệnh đến sao Hỏa trong tương lai. NASA đang có kế hoạch sẽ đưa robot lên bề mặt Mặt trăng.

Nguồn: Laodong.vn