06/06/2023

Xu Hướng Công Nghệ

Thông Tin Công Nghệ- SEO- Máy Tính-Ipad

Litecoin MimbleWimble dự kiến sẽ được kích hoạt vào cuối năm 2021

Theo dự kiến, Litecoin MimbleWimble dự kiến sẽ được kích hoạt vào cuối năm 2021

Trước giờ, Litecoin vẫn luôn được xem là đối thủ nặng ký của Bitcoin. Đồng tiền tiện tử này đã cho phép nhà đầu tư có thể thanh toán với thời gian nhanh nhất, phí giao dịch lại cực kỳ ưu đãi. Nhiều nhà đầu tư vẫn nói rằng, nếu hiện tại Bitcoin là con cưng vàng của thị trường tiền ảo thì Litecoin cũng nghiễm nhiên đứng ở vị trí “bạc”.

Đặc biệt là mới đây, ông David Burkett – nhà phát triển của MimbleWimble đã cho phép kích hoạt MimbleWimble dựa trên mainnet của Litecoin. Dự kiến việc này sẽ diễn ra vào thời điểm cuối năm 2021.  Tất nhiên dự án này bên cạnh những thuận lợi thì cũng tồn đọng vô vàn thách thức khó khăn có thể không xử lý kịp trong một sớm một chiều. Chúng ta hãy cùng phân tích chi tiết hơn thông qua bài viết sau đây nhé.

Thông tin tổng quan về đồng Litecoin

Litecoin được thành lập bởi sinh viên tốt nghiệp đại học MIT và cựu kỹ sư Google Charlie Lee. Litecoin là một loại tiền mã hóa được xem là một sự thay thế cho Bitcoin. Đồng tiền này đã ra mắt sau Bitcoin vài năm. Litecoin ban đầu được dự định là một phiên bản ít tốn tài nguyên hơn của Bitcoin.

Đồng Litecoin được đánh giá có khả năng cạnh tranh với Bitcoin

Cấu trúc mã hóa cốt lõi của LTC khá giống với Bitcoin. Tuy nhiên khác với người tiền nhiệm của mình; đồng tiền mã hóa ảo theo mô hình ngang hàng này chạy trên một thuật toán Scrypt. Tốc độ tạo Block nhanh hơn Bitcoin gần 4 lần. Ngoài ra, tổng nguồn cung của token LTC lớn gấp 4 lần so với BTC. Việc kích hoạt MimbleWimble cũng đang được tiến hành để ra mắt vào cuối năm trên mainnet của Litecoin, theo David Burkett, nhà phát triển chính của MimbleWimble, người đã cập nhật tiến độ của dự án vào ngày mùng 3 tháng 6 thông qua Litecointalk.

Khó khăn mà Litecoin MimbleWimble dự kiến gặp phải

Code MimbleWimble có thể cần duyệt lại nhiều lần

Code MimbleWimble có thể cần duyệt lại nhiều lần trước khi chính thức kích hoạt

Trong bản cập nhật tỉ mỉ của mình, Burkett nhấn mạnh rằng code MimbleWimble của Litecoin đã trải qua nhiều thay đổi kể từ lần đầu tiên nó được gửi trên GitHub để xem xét và kiểm tra. Ông cũng tiếp tục chỉ ra rằng dự án đang gặp khó khăn. Cụ thể là trong việc thu hút đủ nhà phát triển để xem xét code MimbleWimble. Ông tuyên bố chính xác của về những thách thức mà dự án đang phải đối mặt:

“Chúng tôi vẫn đang gặp khó khăn trong việc kêu gọi các nhà phát triển xem xét code libmw. Tuy nhiên, đoạn code này đã thay đổi khá nhiều kể từ lần đầu tiên gửi bài PR. Chính vì vậy tôi có thể sẽ đóng nó lại và tạo ra một số bài PR mới. Bài PR này cũng nhỏ hơn; hy vọng sẽ có nhiều bài PR dễ hiểu hơn trong những tuần tới”. Team Litecoin kể từ đó đã yêu cầu các nhà phát triển toàn cầu quen thuộc với mật mã và xem xét code C ++, xem xét tham gia nhóm Telegram MimbleWimble để hỗ trợ trong quá trình này.

Litecoin chưa thể duy trì đường trung bình động là 200 ngày

Mức giao dịch của Litecoin ở thời điểm hiện tại chưa thật sự cao

Đối với hành động giá, Litecoin đang bắt chước Bitcoin. Cụ thể là nó cố gắng lấy lại đường trung bình động 200 ngày (màu xanh lá cây). Tại thời điểm này, Litecoin đang giao dịch dưới mức trung bình động quan trọng với giá trị hiện tại là 175 đô la.

Bên cạnh đó, chúng ta có thể quan sát thấy rằng khối lượng giao dịch của Litecoin, MACD, RSI và MFI đều hướng đến kịch bản mua yếu của các nhà đầu tư và trader LTC. Do đó, vào cuối tuần, Litecoin có thể tiếp tục củng cố dưới ngưỡng kháng cự 200 đô la và trên mức 118 đô la được thiết lập vào cuối tháng trước. Cũng đáng nhớ là số phận của Litecoin gắn liền với Bitcoin. Việc Bitcoin giảm xuống dưới 30.000 đô la vào cuối tuần có thể dẫn đến việc Litecoin giảm xuống dưới mức 118 đô la.

Nguồn: Tapchibitcoin.io