06/06/2023

Xu Hướng Công Nghệ

Thông Tin Công Nghệ- SEO- Máy Tính-Ipad

Mẹo cài đặt Deep Freeze để đảm bảo an toàn Windows

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm Deep Freeze

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một phần mềm giúp bảo mật dữ liệu ổ cứng trước các tác nhân gây hại. Ví dụ như virus, mã hóa độc…. thì Deep Freeze Standard chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Theo các chuyên gia công nghệ máy tính đánh giá thì đây là phần mềm vô cùng hữu ích. Vì nó có thể bảo vệ dữ liệu trong ổ cứng an toàn khỏi các tác nhân xấu.

Thực tế bất kỳ ai sử dụng máy tính đều hiểu rõ ổ cứng máy là phần thiết bị quan trọng hàng đầu. Đây là nơi lưu trữ các thông tin quan trọng trong máy. Cho nên việc ‘đóng băng’ ổ cứng sẽ giúp bảo vệ dữ liệu quan trọng tốt hơn. Đồng thời còn có thể giúp người dùng hạn chế khỏi việc thay đổi dữ liệu hay hư file, ảnh hưởng xấu do virus gây hại xâm nhập máy tính.

Deep Freeze – Phần mềm đóng băng ổ cứng máy tính

Deep Freeze Standard là phần mềm đóng băng ổ cứng máy tính phổ biến nhất hiện nay. Đặc biệt được rất nhiều quán Internet yêu thích. Bởi vì sau khi cài đặt cho dù khách hàng có cài đặt ứng dụng, thay đổi thiết lập hệ thống, virus tấn công… cũng trở nên vô nghĩa khi máy tính được khởi động lại. Deep Freeze giúp người dùng đóng băng hệ thống để đảm bảo an toàn cho Windows. Cách tải và cài đặt Deep Freeze cũng rất đơn giản. Vì chỉ với một vài thao tác là bạn đã có thể sở hữu công cụ tuyệt vời này trên máy tính của mình.

Deep Freeze Standard được phát triển nhằm giúp bạn bảo vệ toàn diện hệ điều hành máy tính. Cũng như các thành phần bên trong như ổ cứng trước việc bị mất dữ liệu hoặc có tác động từ phía ngoài nhằm thay đổi các dữ liệu. Ngay khi tiện ích được kích hoạt, mọi thiết lập cũng như các ứng dụng được cài đặt trước đó sẽ được giữ nguyên. Các chương trình, phần mềm khác được khởi động khi Deep Freeze Standard đã khởi động sẽ bị biến mất hoàn toàn.

Vì sao nên cài đặt Deep Freeze Standard?

Sử dụng Deep Freeze Standard bạn có thể đóng băng ổ cứng máy tính dễ dàng. Việc làm này giúp bạn bảo vệ máy tính và làm việc hiệu quả hơn rất nhiều.

 • Bảo vệ toàn diện hệ thống và các thành phần bên trong như ổ cứng.
 • Phục hồi trạng thái hoạt động ban đầu mỗi khi khởi động lại máy tính.
 • Tùy chọn các chế độ đóng băng cho một hoặc nhiều ổ cứng.
 • Bảo vệ các thiết lập bằng mật khẩu.

Cài đặt và sử dụng Deep Freeze để đóng băng ổ cứng

Hướng dẫn chi tiết cách cài Deep Freeze Standard trên máy tính

Yêu cầu hệ điều hành

Cài Deep Freeze Standard trên các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows với mọi phiên bản như Windows 7/8/10.

Các bước thực hiện

 • Bước 1: Mở thư mục chứa file cài Deep Freeze Standard. Chọn file cài có tên DFStd.exe (hoặc nếu máy tính chưa có, bạn có thể download phiên bản mới nhất của Deep Freeze).
 • Bước 2: Một cửa sổ hiện ra cùng với các thông tin cần thiết về nhà sản xuất cũng như phần mềm Deep Freeze Standard.
 • Click Next để tiếp tục.
 • Bước 3: Cửa sổ tiếp theo là những điều khoản mà nhà sản xuất yêu cầu bạn buộc phải đồng ý mới được cài Deep Freeze Standard.
 • Chọn I accept the terms… để đồng ý các điều khoản.
 • Click Next để tiếp tục.
 • Bước 4: Đánh dấu chọn Use Evaluation để chấp nhận dùng bản thử nghiệm. Nếu bạn sử dụng mã bản quyền của nhà phát hành thì bạn vào mục License Key. Sau đó nhập mã bản quyền đó để sử dụng bản quyền.
 • Click Next
 • Bước 5: Trong cửa sổ Frozen Drives Configuration sẽ hiển thị toàn bộ những ổ cứng có sẵn trong máy tính. Lưu ý chỉ nên chọn lựa những ổ cứng mà mình muốn đóng băng.
 • Click Next.
 • Bước 6: Click Install để quá trình cài Deep Freeze Standard bắt đầu

Ngay sau khi cài đặt xong, máy tính sẽ tự động khởi động lại. Vì vậy bạn đừng quá ngạc nhiên vì máy tính tự tắt nhé ! Quá trình cài Deep Freeze Standard kết thúc, để mở tiện ích, bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl+Alt+Shift+F6. Khi đó chương trình có giao diện như hình dưới.

Hướng dẫn cách sử dụng Deep Freeze Standard

Bước 1: Vì Deep Freeze Standard không có icon ngoài màn hình Dexktop mà chỉ có một icon hình chú gấu trắng nhỏ đặt trong khay hệ thống. Vì vậy bạn chỉ có thể mở tiện ích này bằng cách giữ phím Shift trên bàn phím và click đúp chuột vào icon trên khay hệ thống. Hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl+Alt+Shift+F6. Click OK để vào giao diện của Deep Freeze Standard

Bước 2: Trên giao diện của Deep Freeze Standard, tại Tab Status gồm 3 thiết lập chính để bạn lựa chọn.

Cách sử dụng phần mềm đóng băng ổ cứng máy tính Deep Freeze

 • Boot Frozen (chế độ mặc định): Bật chế độ đóng băng. Có thể ngăn chặn mọi thao tác như sao chép, ghi đè, xóa.. dữ liệu
 • Boot Thawed on Next: Cho phép máy tính khởi động lại với số lần được xác định trước (chọn trong Restarts) trong tình trạng ổ cứng được phép ghi chép, cài đặt bình thường.
 • Boot Thawed: Tắt chế độ đóng băng. Nghĩa là lúc này bạn có thể cài đặt, ghi chép hoặc xóa dữ liệu bình thường trên ổ cứng.
 • Sau khi đã chọn lựa xong các chế độ. Cuối cùng click Apply and Reboot

Chú ý: Máy tính phải bắt buộc khởi động lại thì các chế độ mới được kích hoạt.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cài đặt và sử dụng các chức năng cơ bản của phần mềm Deep Freeze. Khi không muốn sử dụng tiếp ứng dụng này bạn có có tham khảo hướng dẫn gỡ bỏ phần mềm, nếu bạn cảm thấy khó khăn. Ngoài Deep Freeze Standard, bạn có thể tham khảo thêm nhiều phần mềm đóng băng ổ cứng được đánh giá cao bởi người dùng. Điển hình như Shadow Defender,Power Shadow, hay Returnil Virtual System Premium Edition…

Nguồn: Thuthuat.taimienphi.vn