06/06/2023

Xu Hướng Công Nghệ

Thông Tin Công Nghệ- SEO- Máy Tính-Ipad

Năm 2026 – Sự kiện Canada ra mắt Robot thám hiểm mặt trăng

Năm 2026 - Sự kiện Canada ra mắt Robot thám hiểm mặt trăng

Canada – NASA, với sự hợp tác này để cùng phóng một robot thám hiểm mặt trăng. Điều này thể hiện sự tham vọng chinh phục vệ tinh duy nhất của trái đất mà Canada đặt ra. Space đưa tin, Bộ trưởng Bộ đổi mới, Khoa học và Công nghiệp Canada mang tên François-Philippe Champagne đưa ra thông báo. Vào ngày 26/5 thông báo nước này sẽ phát triển một robot để khám phá mặt trăng. Bên cạnh đấy nó sẽ được dự định đưa vào hoạt động vào năm 2026.

Theo cơ quan chức năng vũ trụ Canada (CSA) cho biết: “Robot sẽ mang theo ít nhất hai công cụ khoa học. Nhiệm vụ sẽ là hình ảnh thu thập, phép đo và dữ liệu trên bề mặt trăng”. Các chức năng nói thêm rằng họ sẽ sớm chọn hai công ty Canada để phát triển các khái niệm cần thiết và thiết bị cho người máy dò tìm. Đây có lẽ là trải nghiệm mới mẻ đối với ngành khoa học công nghệ hàng không vũ trụ. Nên điều này tạo nên sự mong đợi rất lớn đối với những người đam mê về vũ trụ.

Kế hoạch của Canada để chinh phục vũ trụ bằng Robot tiên tiến

Theo kế hoạch, các thiết bị khác của Canada cũng sẽ được đưa lên Mặt trăng trong những năm tới. Ví dụ, ba công nghệ thương mại được tài trợ bởi Chương trình tăng tốc thám hiểm Mặt trăng của CSA. Dự kiến ​​sẽ được thử nghiệm trên bề mặt Mặt trăng vào năm 2022. Bao gồm một máy tính trí tuệ nhân tạo từ Mission Control Space Services. Kèm theo một máy ảnh toàn cảnh do Canadensys chế tạo. Và một hệ thống định vị hành tinh mới, được NGC Aerospace phát triển.

Kế hoạch của Canada để chinh phục vũ trụ bằng Robot tiên tiến

Canada cũng là đối tác quan trọng trong chương trình thám hiểm Mặt trăng có phi hành đoàn của NASA. Nhằm mục đích thiết lập sự hiện diện lâu dài, bền vững. Cụ thể là của con người và Mặt trăng vào cuối những năm 2020. Quốc gia này đang cung cấp cánh tay robot cho một trạm vũ trụ quay quanh Mặt trăng. Nó có tên là Gateway – một cơ sở hạ tầng quan trọng của chương trình Artemis.

3

Canada thúc đẩy phát triển ngành không gian vũ trụ

Ngày 27/2, Chính phủ Canada đã thực hiện một đánh giá về không gian vũ trụ. Nhằm thúc đẩy hợp tác giữa chính phủ và ngành công nghiệp vũ trụ cũng như thúc đẩy phát triển kinh tế. Ông David Emerson, từng là Bộ trưởng nội các trong các chính phủ của đảng Bảo thủ Tự do. Ông sẽ đứng đầu một Hội đồng cố vấn gồm 3 thành viên để đánh giá phương cách. Mà chính phủ, ngành công nghiệp vũ trụ và các cổ đông quan trọng khác có thể giải quyết các vấn đề then chốt mà ngành này đang phải đối mặt.

Canada thúc đẩy phát triển ngành không gian vũ trụ

Ngoài ra, hội đồng có nhiệm vụ tìm giải pháp thúc đẩy hợp tác giữa các ngành. Hướng tới mục tiêu đưa ngành không gian vũ trụ trở thành một bộ phận năng động và có vai trò lớn hơn trong nền kinh tế Canada. Bộ trưởng Công nghiệp Canada Christian Paradis khẳng định Bản đánh giá là cần thiết nhằm đảm bảo rằng Canada tiếp tục có một ngành không gian vũ trụ mạnh và duy trì được khoảng 80.000 việc làm trong lĩnh vực này.

Ngành công nghiệp không gian vũ trụ Canada hiện đứng vị trí thứ 5 trên thế giới và doanh thu hàng năm hơn 22 tỷ USD. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, ngành này đang đối mặt với sức ép cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường toàn cầu.

Nguồn: Laodong.vn