06/06/2023

Xu Hướng Công Nghệ

Thông Tin Công Nghệ- SEO- Máy Tính-Ipad

Tạo thông báo cho Iphone khi sắp hết pin dễ dàng và tiện lợi

Nếu đang sử dụng thiết bị iPhone, bạn có thể gửi cho mình thông báo khi mức sạc pin giảm xuống còn 5%, giống như iPad. Khi bạn chỉ còn 5% pin, Apple sẽ đưa ra cảnh báo, nhưng điều này chỉ áp dụng cho iPad chứ không phải iPhone. Nếu bạn đang sử dụng iPhone, có một cách để kích hoạt báo thức khi pin của thiết bị đạt 5%, vì vậy bạn có thể sạc kịp thời trước khi mất nguồn hoàn toàn. Điều kiện để được thực hiện là thiết bị đang sử dụng iOS 14 và có ứng dụng phím tắt.

Đối với người dùng di động, chất lượng pin là một vấn đề cực kỳ quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của bạn. Tuy nhiên, thói quen của nhiều người lại ảnh hưởng không tốt đến chất lượng pin. Hãy tham khảo cách sạc pin iPhone đúng cách sau đây để có thêm kinh nghiệm sử dụng và sạc pin cho iPhone.

Cách thực hiện tạo thông báo

Mở dụng Shortcuts (Phím tắt), truy cập tab Automation > chọn Create Personal Automation.

  • Mở dụng Shortcuts (Phím tắt), truy cập tab Automation > chọn Create Personal Automation.
  • Trong bảng tạo hành động Automation, kéo xuống cuối trang chọn vào Battery Level. Bây giờ bạn chỉ việc kéo thanh trượt về mức 5% và bạn sẽ có 2 tùy chọn cần chú ý là Equals 5% (thông báo khi pin vừa chạm mức 5%) và Falls Below 5% (thông báo khi dưới mức 5%). Chọn hành động bạn muốn xong bấm Next.
  • Tiếp theo chọn Add Action, nhập vào ô tìm kiếm dòng Notification và chọn Show Notification khi kết quả xuất hiện. Sau đó chỉ việc sửa lại nội dung của bảng thông báo theo ý của bạn và bấm Next. Cuối cùng bạn tắt tùy chọn Ask Before Running và bấm Done để hoàn thành. Từ bây giờ mỗi khi điện thoại của bạn pin chỉ còn 5% sẽ có thông báo.

Hạn chế sạc qua đêm hoặc sạc ngâm pin iPhone quá lâu

Tình trạng này khiến cho pin luôn chịu mức tải cao làm cho các yếu tố hóa học trong pin yếu đi.

Theo Battery University, thói quen không rút nạp khỏi điện thoại khi pin đã đầy, giống như kiểu nạp pin qua đêm, về lâu về dài sẽ gây hại cho pin. Khi smartphone đã đạt mức pin 100%, nó sẽ sạc từ từ để duy trì mức pin 100%. Tình trạng này khiến cho pin luôn chịu mức tải cao làm cho các yếu tố hóa học trong pin yếu đi.

Battery University đã tiến hành nhiều thử nghiệm khoa học để đi tới kết luận này. Ngắn gọn cách sạc pin iPhone đúng cách là. Khi đã sạc đầy pin, bạn nên rút sạc ra. Nó giống như kiểu để cho gân cốt nghỉ ngơi sau bài tập mất sức. Bởi xét cho cùng, nếu bạn làm việc và tập luyện liên tục nhiều tiếng đồng hồ. Cơ thể sẽ trở nên quá tải. Việc này không chỉ đúng với iPhone mà còn là lưu ý chung khi bạn muốn sạc pin smartphone đúng cách.

Hạn chế sạc pin iPhone đầy 100%

Việc này không chỉ đúng với iPhone mà còn là lưu ý chung khi bạn muốn sạc pin smartphone đúng cách.

Phần lớn người dùng đều nghĩ sạc pin tới 100% vừa tốt. Vừa đảm bảo một thời gian sử dụng dài. Tuy nhiên, đây là một cách sạc pin iPhone sai lầm. Và các chuyên gia khuyến cáo rằng mức pin lý tưởng lại chỉ dao động trong khoảng từ 40% đến 80%.

Theo đó, bình thường khi lần đầu tiên sử dụng máy. Bạn thường được khuyến cáo cách sạc iPhone đúng. Là bạn nên sạc trong vòng ít nhất 72 giờ để cải thiện thời lượng pin. Bên cạnh đó để sử dụng hiệu quả, bạn cũng được khuyên nên sạc đầy pin. Dùng kiệt sau đó mới tiến hành sạc tiếp. Điều này là hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, chỉ có thể áp dụng với các loại pin niken. Đối với pin Lithium-ion mà hầu hết các thiết bị điện từ hiện đại đều sử dụng thì cách thức thực hiện sẽ khác.

Nguồn: Thanhnien.vn