06/06/2023

Xu Hướng Công Nghệ

Thông Tin Công Nghệ- SEO- Máy Tính-Ipad

Thiết lập tài khoản người dùng cục bộ mới trên Laptop

Thiết lập tài khoản người dùng cục bộ mới trên Laptop

Vì Windows 10 hiện là một trong những hệ điều hành được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, chúng tôi nghĩ rằng sẽ rất hữu ích và nhiều thông tin nếu nghiên cứu kỹ cách nó sử dụng tài khoản Microsoft. Như chúng ta đã biết, khi thêm tài khoản người dùng trong Windows 10, bạn có thể chọn giữa sử dụng tài khoản ngoại tuyến cục bộ hoặc tài khoản trực tuyến Microsoft.

Ý tưởng đằng sau thiết lập tài khoản này là nếu bạn muốn tận dụng tất cả các tính năng mới của Windows 10 và các ứng dụng hiện đại, bạn cần sử dụng tài khoản trực tuyến của Microsoft. Điều này tạo ra sự rạn nứt giữa hai loại trải nghiệm người dùng, điều này gây khó chịu cho những người thích và muốn sử dụng tài khoản ngoại tuyến cục bộ nhưng không muốn được coi là tài khoản trực tuyến.

4 cách để thiết lập tài khoản người dùng cục bộ mới

Trong quá trình thiết lập Windows ban đầu trên một máy tính mới, Microsoft sẽ làm mọi thứ có thể để giúp bạn bắt đầu với một tài khoản trực tuyến. Mặc dù hầu hết người dùng đều làm theo hướng dẫn trên màn hình và vẫn tiếp tục điều này, nhưng đó không phải là điều mà mọi người thích – hoặc yêu cầu.

Rất nhiều người thích được hưởng sự riêng tư mà tài khoản người dùng cục bộ cung cấp và tách mình khỏi các dịch vụ trực tuyến không cần thiết do Microsoft cung cấp. Nếu bạn đang cố gắng ngừng sử dụng tài khoản admin trực tuyến của mình, hãy xem 4 cách để thiết lập tài khoản người dùng cục bộ mới trong Windows 10 sau đây.

4 cách để thiết lập tài khoản người dùng cục bộ mới

Tuy nhiên, có vẻ như Microsoft không phải là người khiếm thính với nhu cầu và kỳ vọng của người dùng. Do đó, các phiên bản mới nhất của Windows 10, bao gồm cả Creators Update, đi kèm với chính sách thoải mái hơn đối với tài khoản người dùng. Hãy cố gắng hiểu sự khác biệt giữa hai loại tài khoản này trong Windows.

Tạo tài khoản trong Windows 10 từ Settings

Ứng dụng Settings trong Windows 10 là thứ mà bạn có thể đã quen thuộc. Do đó, đây là cách đơn giản nhất để thiết lập tài khoản người dùng cục bộ mới trên máy tính của bạn.

 • B1: Đi tới Start > Settings > Accounts.
 • B2: Tiếp theo, chuyển đến Family & other users từ ngăn bên trái. Bây giờ, hãy nhấp vào Add someone else to this PC, nằm trong Other Users.
 • B3: Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ nhỏ giúp bạn thiết lập tài khoản. Theo kiểu thông thường của Microsoft, bạn sẽ được nhắc sử dụng tài khoản trực tuyến. Chọn I don’t have this person’s sign-in information thay vì nhập địa chỉ email.
 • B4: Windows sẽ tiếp tục thử và giúp bạn tạo tài khoản Microsoft mới. Thay vào đó, bạn cần nhấp vào Add a user without a Microsoft account.

Tạo tài khoản trong Windows 10 từ Settings

B5: Thao tác này sẽ hiển thị màn hình thiết lập tài khoản, nơi bạn có thể điền vào tất cả các chi tiết cho tài khoản cục bộ của mình, bao gồm những câu hỏi bảo mật có thể được sử dụng để khôi phục nếu bạn quên mật khẩu. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào Next.

Tại thời điểm này, bạn đã tạo thành công một tài khoản cục bộ. Nếu bạn quay lại phần Family & other users trong menu Account Settings, bạn sẽ tìm thấy tài khoản mới này trong Other users. Đây là phương pháp duy nhất trong danh sách này yêu cầu bạn thêm câu hỏi bảo mật. Đây có thể là một cứu cánh nếu bạn quên mật khẩu của mình.

Thiết lập tài khoản với Netplwiz

Netplwiz về cơ bản là một bảng điều khiển để quản lý tất cả các tài khoản người dùng trên máy tính. Trong các phiên bản cũ của Windows, người dùng dựa vào nó để thêm tài khoản người dùng mới vào PC. Vì menu cài đặt được sắp xếp hợp lý không có sẵn vào thời điểm đó. Phương pháp này vẫn có sẵn dưới dạng một tùy chọn. Bạn có thể sử dụng nó để thêm hoặc xóa tài khoản, reset mật khẩu, thay đổi loại tài khoản, v.v… Để thiết lập tài khoản người dùng cục bộ, hãy làm theo các bước sau:

 • B1: Nhập Netplwiz vào trường tìm kiếm trên menu Start. Nhấn phím Enter để mở bảng điều khiển. Tại đây, bạn sẽ thấy tài khoản admin chính của mình ở trên cùng. Nhấp vào Add để tiếp tục.
 • B2: Bây giờ, bạn sẽ thấy các hướng dẫn trên màn hình giúp bạn thiết lập tài khoản người dùng mới. Tại đây, bạn cần nhấp vào Sign in without a Microsoft account nằm ở dưới cùng.

Thiết lập tài khoản với Netplwiz

 • B3: Tiếp theo, bạn sẽ có thể chọn loại tài khoản. Nhấp vào Local account để tiếp tục.
 • B4: Điền chi tiết đăng nhập cho tài khoản mới của bạn, cung cấp gợi ý mật khẩu mong muốn và nhấp vào Next để hoàn tất thiết lập tài khoản.

Thay vì các câu hỏi bảo mật, bạn sẽ được yêu cầu nhập gợi ý mật khẩu trong phương pháp này. Đây sẽ là sự trợ giúp duy nhất bạn nhận được nếu quên thông tin đăng nhập của mình.

Sử dụng Computer Management

Computer Management là một chương trình tích hợp cho phép bạn truy cập tất cả các công cụ quản trị Windows 10 tại một nơi. Từ quản lý bộ nhớ đến lập lịch tác vụ; bạn có thể thực hiện nhiều thao tác nâng cao trên PC của mình với ứng dụng này. Nếu sở hữu Windows 10 Pro thay vì phiên bản Home thông thường. Bạn cũng có thể sử dụng nó để cấu hình tài khoản người dùng cục bộ mới bằng hai bước đơn giản:

 • B1: Tìm và mở ứng dụng Computer Management bằng tính năng tìm kiếm của Windows. Đi tới phần Local Users and Groups từ ngăn bên trái. Tại đây, bạn sẽ thấy một thư mục có tên là Users. Nhấp chuột phải vào thư mục này và chọn New User từ menu ngữ cảnh.
 • B2: Bạn biết phải làm gì tiếp theo, phải không? Điền thông tin đăng nhập tài khoản của bạn và nhấp vào Create.

Hãy cẩn thận với mật khẩu bạn chọn vì không có tùy chọn nào để nhập gợi ý mật khẩu ở đây. Nếu bạn quên nó, bạn không thể làm gì khác ngoài việc xóa nó bằng tài khoản admin.

Sử dụng Command Prompt

Cuối cùng trong danh sách hôm nay là phương thức sử dụng Command Prompt. Đối với những người chưa biết, CMD hoặc Command Prompt là một trình thông dịch dòng lệnh được sử dụng; bởi rất nhiều lập trình viên và người dùng nâng cao khác để thực hiện các tác vụ quan trọng trên PC. Sử dụng CMD được cho là cách nhanh nhất để tạo tài khoản người dùng cục bộ mới. Vì tất cả những gì bạn cần làm ở đây là nhập một dòng code thích hợp. Bạn không cần phải điền quá nhiều thông tin. Bắt đầu nào:

Sử dụng Command Prompt 

 • B1: Gõ CMD vào thanh tìm kiếm của menu Start và chọn Command Prompt trong kết quả xuất hiện. Bây giờ, hãy đảm bảo chọn Run as administrator. Nếu không làm điều này, bạn sẽ không được phép tạo tài khoản mới.
 • B2: Bây giờ, hãy nhập dòng code sau, thay thế tên người dùng và mật khẩu trong dòng lệnh để phù hợp với yêu cầu tài khoản của bạn. Nhấn phím Enter. net user username password /add

Nếu bạn nhận được phản hồi “The command completed successfully”, điều đó có nghĩa là tài khoản đã được tạo. Bạn có thể đăng xuất và chuyển sang tài khoản mới này ngay lập tức. Vì bạn không được nhắc nhập lại mật khẩu để xác minh; bạn cần hết sức cẩn thận để không mắc lỗi chính tả. Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: Ngocnguyen.vn