06/06/2023

Xu Hướng Công Nghệ

Thông Tin Công Nghệ- SEO- Máy Tính-Ipad

Tổng hợp các phần mềm bảo vệ máy tính trước khi bị mất cắp

Top 10 phần mềm bảo mật phổ biến nhất

Hiện nay máy tính đã trở thành thiết bị công nghệ không thể thiếu của đa số giới trẻ. Đặc biệt trong thời đại số thì việc làm việc và lưu trữ dữ liệu trên máy tính sẽ càng phổ biến hơn. Do đó các phần mềm bảo vệ cũng ngày càng được nhiều người quan tâm và sử dụng.

Bên cạnh đó việc máy tính bị đánh cắp hay thất lạc luôn là vấn đề nan giải đối với những người sử dụng. Cho nên không phải ngẫu nhiên mà các chuyên gia công nghệ luôn khuyến khích người dùng cài đặt các phần mềm giúp bảo mật máy tính. Những phần mềm này không chỉ giúp việc tìm kiếm máy tính dễ dàng hơn. Thậm chí còn có thể bảo mật thông tin dữ liệu tối ưu trong những trường hợp nguy cấp. Vậy nên cài đặt phần mềm bảo vệ nào cho máy tính?

Vì sao nên trang bị phần mềm bảo vệ máy tính?

Trang bị công cụ bảo vệ máy tính của mình trước khi bị mất cắp giúp bạn có thể yên tâm giữ cho dữ liệu cá nhân luôn được an toàn. Đồng thời ngăn chặn từ sớm ý đồ trộm, cướp từ kẻ xấu. Hay thậm chí tuyệt vời hơn nữa là giúp bạn tìm lại tài sản của mình nhanh chóng hiệu quả.

Dĩ nhiên, mất máy tính luôn là điều mà không ai mong muốn. Vì không chỉ gây tổn thất về kinh tế; khi laptop bị đánh cắp cũng đồng nghĩa với việc bạn mất đi công cụ để làm việc. Thậm chí là lộ các thông tin các nhân, dữ liệu quan trọng. Để ngăn chặn phần nào những rủi ro khi bị mất cắp. Ngay từ bây giờ bạn nên trang bị các biện pháp bảo vệ máy tính bằng những công cụ mà các chuyên gia IT giới thiệu ngay trong nội dung dưới đây.

Các phần mềm bảo vệ dữ liệu cá nhân khi máy tính bị đánh cắp

Find My Device xác định chính xác vị trí máy tính

Nói chính xác thì Find My Device không phải là một phần mềm bảo mật. Nó là một tính năng bảo vệ máy tính miễn phí được Microsoft tích hợp trên Windows 10. Bạn có thể dễ dàng kích hoạt chức năng trong mục Update & Security trong mục Windows Setting .

Phần mềm bảo mật cho máy tính tại nơi làm việc

Khi bật Find My Device, bạn có thể dò tìm và xác định chính xác vị trí hiện tại hoặc vị trí cuối cùng của máy tính nhờ hệ thống định vị trên bản đồ. Tuy nhiên, tính năng cũng có điểm hạn chế là chỉ hoạt động được khi máy tính có kết nối Internet. Trong trường hợp không có kết nối, bạn sẽ chỉ biết được địa điểm cuối cùng khi máy tính truy cập mạng.

Find My Mac giúp tìm kiếm máy tính dễ dàng hơn

Tương tự như Find My Device dành cho máy tính chạy hệ điều hành Windows. Find My Mac cũng là tính năng bảo vệ máy tính chạy hệ điều hành MacOS. Để kích hoạt được chức năng này trên máy tính Mac, bạn cần sử dụng tài khoản iCloud. Ngay sau khi khởi động tính năng Find My Mac. Người dùng có thể vào trang web của iCloud và xem được vị trí chính xác thiết bị trên bản đồ và tìm kiếm dễ dàng hơn. Không chỉ dừng lại ở đó, tính năng này cũng cho phép người dùng điều khiển máy tính từ xa. Ví dụ như kích hoạt âm thanh báo động, tạo thông báo, khóa máy hay xóa sạch dữ liệu trong bộ nhớ.

LockItTight cung cấp thông tin kẻ trộm

Bên cạnh những tính năng có sẵn trên thiết bị, người dùng có thể tham khảo các công cụ được lập trình bởi bên thứ 3. Ví dụ như LockItTight. Phần mềm này được trang bị nhiều tính năng thông minh. Cho nên có thể hỗ trợ tối đa để người dùng bảo vệ và tìm kiếm máy tính khi bị mất cắp.

LockItTight có đầy đủ các chức năng cần thiết để giúp bạn tìm lại máy tính bị đánh cắp một cách nhanh chóng. Điển hình như định vị qua Internet, lưu trữ thông tin, bảo vệ bằng mật khẩu. Điều đặc biệt hơn, phần mềm còn cung cấp thông tin kẻ gian cho người dùng; bằng cách bật webcam và chụp gương mặt kẻ trộm từ xa mà không ai hay biết.

LAlarm tự động xóa dữ liệu khi máy tính bị trộm

Chỉ có dung lượng nhỏ gọn chưa đến 1MB, thế nhưng LAlarm vẫn là phần mềm bảo vệ máy tính được người dùng đánh giá cao. Bởi vì sở hữu nhiều tính năng mạnh mẽ. Với LAlarm máy tính của bạn sẽ luôn được an toàn trước và cả sau khi bị mất cắp. Không trang bị công cụ định vị. Nhưng LAlarmgiúp người dùng ngăn chặn từ sớm ý đồ trộm cắp của kẻ gian bằng hệ thống âm thanh cảnh báo khi có ai đó chạm vào máy tính. Thậm chí cảnh báo khi bạn di chuyển đến vùng kém an toàn. Trong trường hợp máy tính bị lấy đi quá lâu, LAlarm sẽ giúp bạn tự động xóa dữ liệu trong thiết bị và khôi phục lại khi tìm thấy.

Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm bảo mật máy tính

Prey xóa dữ liệu giúp bảo mật thông tin 

Không quá lời khi nói Prey là một trong những công cụ bảo vệ máy tính trước khi bị mất cắp hiệu quả nhất hiện nay. Phần mềm này hoạt động trên đa nền tảng. Bạn có thể cài đặt Prey trên máy tính dùng Mac OS, Windows, Linux hay Ubuntu.

Khi máy tính bị mất cắp, Prey sẽ liên tục cập nhật vị trí. Sau đó chụp hình bằng webcam của thiết bị và gửi thông báo liên tục về tài khoản. Nhờ vậy bạn có thể cung cấp các thông tin này cho cơ quan công an. Điều này giúp hỗ trợ tìm lại máy tính nhanh chóng hơn. Đồng thời, Prey cũng có chức năng khóa thiết bị hoặc truy xuất tài khoản. Chức năng này giúp xóa dữ liệu để bạn bảo vệ thông tin trên thiết bị.

Trên đây là 5 tính năng, phần mềm bảo vệ máy tính thông minh giúp bạn giữ an toàn cho thiết bị. Cũng như tăng khả năng tìm lại khi bị mất cắp. Tất nhiên, đây chỉ những giải pháp mang tính hỗ trợ. Cho nên người dùng vẫn nên chú ý nâng cao cảnh giác khi sử dụng thiết bị ở nơi công cộng. Đặc biệt là khi đi vào các khu vực có an ninh kém. Ngoài ra, các bạn tham khảo cách bảo vệ máy tính của bạn khỏi Keylogger bằng các phần mềm tiện ích khác.

Nguồn: Thuthuat.taimienphi.vn